title Các đơn vị thuộc thành phố

Lễ khánh thành cầu Sài Gòn 2
Thứ năm, 05/10/2017, 10:19 SA

Chiều ngày 15/10/2013, sau hơn 17 tháng thi công khẩn trương, cầu Sài Gòn 2 đã chính thức được đưa vào sử dụng. Đến dự và cắt băng khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng chính phủ; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Định La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông; Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố, các sở ban ngành của thành phố.

Cầu Sài Gòn 2 nằm trên trục giao thông huyết mạch, cửa ngõ phía Đông – Bắc của thành phố, nối liền thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông Nam bộ và miền Trung và miền Bắc. Cầu dài 1.450m, phần chính dài 987m, mặt cầu rộng 23,5m được chia làm sáu làn xe. Đây là cây cầu được thiết kế có tuổi thọ 100 năm, cho phép ô tô chạy tốc độ tối đa lên đến 80km/h, chịu được động đất ở mức độ cấp 7. Với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1.500 tỷ đồng, sau hơn 17 tháng thi công cầu Sài Gòn 2 đã chính thức được đưa vào sử dụng sớm hơn 3 tháng so với tiến độ dự thầu. Khi đi vào hoạt động, cầu Sài Gòn 2 sẽ góp phần giảm tải về lưu lượng phương tiện lưu thông cho cầu Sài Gòn 1 hiện hữu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương chủ đầu tư, các nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát, thiết kế…đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức, quản lý thi công công trình hợp lý để rút ngắn tiến độ. Phó thủ tướng cũng biểu dương TP HCM trong thời gian qua đã rất năng động trong việc xã hội hóa, kêu gọi các hình thức đầu tư vào các công trình giao thông trong điều kiện nguồn vốn ngân sách khó khăn...

Tại lễ khánh thành, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố đã trao bằng khen cho các tập thể và các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng công trình cầu Sài Gòn 2.

H.L