Lễ khai mạc ngày hội du lịch TP.HCM 2013
Thứ tư, 09/10/2013, 13:56 CH

Tối ngày 04 tháng 4 năm 2013 vừa qua, trong không gian đầy sắc màu du lịch và không khí rộn ràng, tại sân khấu chính Khu B, công viên 23/9, Quận 1 đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 9 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Du lịch TP.HCM đồng tổ chức.
               Năm nay trên 120 gian hàng thuộc 80 đơn vị doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, các điểm tham quan, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các Khoa - Trường nghiệp vụ du lịch, các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn, các đơn vị được bình chọn danh hiệu TP.HCM 100 điểm đến thú vị,   nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là sự góp mặt của 21 tỉnh thành trên cả nước tạo sắc màu phong phú cho sự kiện. Nổi bật là các thương hiệu du lịch mạnh như Bến thành Tourist, Sài Gòn Tourist, Du lịch thanh niên xung phong, Du lịch Việt, Viettravel, Lienbang travelink, Lystour, Onetravel, du lịch cáp treo Vũng tàu...đã có sự đầu tư chu đáo, thu hút đông đảo khách tham quan.

Nhằm quảng bá và thúc đẩy du lịch 2013, ngày hội bao gồm các hoạt động: hội chợ du lịch, trưng bày, triển lãm và giới thiệu các điểm đến du lịch nổi tiếng, làng nghề truyền thống của các tỉnh, thành trong cả nước, biểu diễn nghệ thuật Cồng Chiêng…Đặc biệt, hội chợ du lịch – siêu thị du lịch là chương trình thu hút khách tham quan nhiều nhất. Đây là cũng là cơ hội cho doanh nghiệp du lịch và các địa phương giao lưu, tăng cường liên kết nhằm quảng bá tour, danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hoá ẩm thực các vùng miền để thu hút du khách.

Bên cạnh Lễ khai mạc, điểm nhấn của Ngày hội Du lịch 2013 chính là Lễ Tôn vinh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2012.

T.H