title Thành phố

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh
Thứ năm, 05/10/2017, 03:24 SA

Chiều ngày 25/10/2011, tại Hội trường UBND TP.HCM, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố tổ chức đón tiếp đoàn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2011. Chủ tọa Hội nghị là đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố và đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố. Tham dự có các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố và Cụm, Khối trưởng năm 2011 của thành phố.

Tại buổi làm việc, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố báo cáo các hoạt động trong phong trào thi đua khen thưởng năm 2011 của 21 cụm, khối thi đua thành phố với nhiều phong trào thi đua nổi bật, được thường xuyên đổi mới, thực sự có hiệu quả. Về hình thức nội dung, các phong trào thi đua của thành phố ngày càng đa dạng, phong phú, thiết thực. Đó là các phong trao thi đua Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, an toàn giao thông, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “3 tiết kiệm, 3 tương trợ”; “chung sức xây dựng nông thôn mới” trong đó hỗ trợ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo.

Để phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, lãnh đạo thành phố đã kiến nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương cần quan tâm đến những giải thưởng cho những kỹ sư, người thợ giỏi, lao động giỏi, nhằm kịp thời biểu dương khen thưởng cho các gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến tiêu biểu góp phần vào công tác thi đua của thành phố.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra cũng đã làm việc với Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện Bình Chánh. Đoàn đã đánh giá cao công tác thi đua, khen thưởng của Huyện ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị điển hình trong phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới” năm 2011.

Ghi nhận những nỗ lực của thành phố Hồ Chí Minh trong phong trào thi đua khen thưởng, bà Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương đánh giá cao những hiệu quả thiết thực từ các phong trào của thành phố. Qua đó, góp phần nâng cao tính sáng tạo của cán bộ, công nhân viên và người lao động, tạo nên những thành tựu về kinh tế - xã hội của thành phố, đầu tàu khu vực phía Nam. Từ thành công của phong trào thi đua như các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, phong trào vì người nghèo, đến nay các phong trào đã được nhân rộng trên phạm vi cả nước.

H.H

HĐTĐKT