title Các đơn vị thuộc thành phố

Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 - 2013 và sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2013 của Quận 6
Thứ năm, 05/10/2017, 09:44 SA

Ngày 21/6/2013, tại hội trường UBND Quận 6 đã diễn ra hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 – 2013 và sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2013.

Đến dự có đồng chí Hoàng Nghĩa Huỳnh – Ủy viên thường trực Hội Đồng thi đua khen thưởng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố, đồng chí Phan Ngọc Minh – Bí thư Quận ủy, đồng chí Phạm Thành Nhơn – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Ngô Thành Luông – Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, thương mại – dịch vụ của quận đạt 43% so kế hoạch năm; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 41,2% so kế hoạch; tổng thu ngân sách đạt 50% so với kế hoạch. Trong thực hiện Nghị quyết 11 của Chính Phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, quận đã tiết kiệm ngân sách được 21,244 tỷ đồng, tiết kiệm chi tiêu hành chính và chi khoán là 20,364 tỷ đồng, tiết kiệm trong đầu tư công là 0,88 tỷ đồng, tiết kiện trong xây dựng cơ bản là 318 triệu đồng, tiết kiệm 6.048.067 kWh điện.

Quận đã tích cực triển khai thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá với các mặt hàng thiết yếu; phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố tổ chức phiên chợ hàng Việt, tổng doanh thu đạt 5 tỷ đồng; phối hợp Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố và Chi nhánh Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã giải quyết cho 27 trường hợp vay với số tiền là 294,260 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 6.085 lao động.

Về công tác đấu tranh phòng chống phạm pháp hình sự, đã khám phá án đạt 63,1%, bắt 70 đối tượng; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ban hành 4.807 quyết định xử phạt vi phạm, thu phạt 2,9 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính hoàn thành hơn 50% kế hoạch năm, thực hiện cơ chế một cửa liên thông đối với nhóm thủ tục hành chính “Hộ khẩu, hộ tịch, bảo hiểm y tế”, hoàn thành việc lắp đặt các trang thiết bị phục vụ công tác công khai, niêm yết và giải quyết các thủ tục hành chính, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ứng dụng các phần mềm quản lý.

Công tác an sinh xã hội, xây dựng 10 căn nhà tình thương, tình nghĩa với kinh phí trên 3 tỷ đồng, hoàn thành Chương trình “Giảm nghèo, tăng hộ khá” trước thời hạn 2 năm giai đoạn 3 (2009 – 2015). Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, xây dựng những mô hình hay cách làm giỏi như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với kết quá có 182 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học công nghệ nhằm tăng nâng suất lao động làm lợi trên 850 triệu đồng, làm tiết kiệm hàng trăm ngày công lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn quận

Nhân dịp này, quận đã khen thưởng cho 33 tập thể và 38 cá nhân là gương điển hình tiên tiến giai đoạn (2011 – 2013).

T.H