title Các đơn vị thuộc thành phố

Hội nghị triển khai công tác Tòa án Nhân dân thành phố năm 2014
Thứ năm, 05/10/2017, 09:26 SA

Ngày 24/02/2014, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2014. Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; Đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; cùng các đồng chí đại diện cho các Sở, Ban ngành Thành phố về tham dự.

Trong năm 2013 vừa qua, phong trào thi đua của Tòa án Nhân dân Thành phố và 24 Tòa án Nhân dân quận - huyện đã thường xuyên duy trì và phát huy được sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động. Các phong trào thi đua với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng gắn với yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Công tác kiểm tra, bình xét thi đua đối với từng Cụm, Khối thi đua và từng đơn vị trực thuộc Tòa án Nhân dân Thành phố trong năm vừa qua đã được thực hiện nghiêm túc và có nhiều cải tiến, đi vào chiều sâu, hiệu quả và gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua các đợt thi đua, Tòa án Nhân dân Thành phố đã tổ chức sơ kết, tổng kết để phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, kịp thời khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Bên cạnh đó, công tác thi đua khen thưởng của Tòa án Nhân dân Thành phố ngày càng được nâng cao về tính hiệu quả, thiết thực, đảm bảo các nguyên tắc công bằng, công khai, dân chủ; có so sánh, chọn lọc để đánh giá, công tác khen thưởng; đặc biệt là khen thưởng đột xuất đối với các tập thể, cá nhân đã lập được thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Nhằm tôn vinh và ghi nhận những kết quả mà Tòa án Nhân dân Thành phố đã hoàn thành xuất sắc trong năm 2013, tại hội nghị có 1 tập thể được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì; 1 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3; 3 cá nhân được trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và nhiều tập thể, cá nhân được công nhận các danh hiệu thi đua như: “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”...

Trong năm 2014, Tòa án Nhân dân Thành phố và 24 Tòa án Nhân dân quận – huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị năm 2014, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án, nâng cao chất lượng xét xử, đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua do Tòa án Nhân dân Tối cao đề ra.

Thanh Dung