Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013 của quận Bình Tân
Thứ tư, 19/02/2014, 14:10 CH

Sáng ngày 14/02/2014, quận Bình Tân đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2014.
Đến dự hội nghị có: ông Huỳnh Thành Lập, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội; ông Trương Văn Lắm, Thành Ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Minh Thắng, Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh cùng Lãnh đạo quận Bình Tân và đại diện các cơ quan đơn vị thuộc quận.

Trong năm 2013, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do thành phố và Trung ương phát động, quận Bình Tân đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị; điển hình là các phong trào thi đua: “Vì người nghèo”, “Cả thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Năm an toàn giao thông”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Điều đặc biệt năm nay, các phong trào thi đua yêu nước thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bình Tân. Các phong trào thi đua đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh bảo đảm an sinh xã hội, và nâng cao chất lượng sống của nhân dân .

Điểm nổi bật trong năm qua, việc xây dựng tổ chức phong trào thi đua của quận là chú trọng bám sát nhiệm vụ trọng tâm, các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng yếu; thường xuyên thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua nhằm định hướng phong trào đi vào chiều sâu, hiệu quả. Quận ủy đã chú trọng xây dựng các mô hình, sáng kiến, phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa trong phong trào thi đua. Công tác khen thưởng kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng thành tích, công khai, công bằng, dân chủ, chính xác, đúng quy trình, thủ tục quy định, đảm bảo tôn vinh, có tác dụng nêu gương, giáo dục và có sức lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Văn Lắm đã đánh giá cao cán bộ và nhân dân quận Bình Tân đã tổ chức phong trào thi đua rất bài bản và rất nghiêm túc bằng chương trình kế hoạch cụ thể kết hợp nội dung và cách hướng dẫn chấm điểm thi đua tạo thuận lợi cho các cơ quan đơn vị và cá nhân tham gia hưởng ứng thực hiện. Đặc biệt, quận đã gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị của địa phương đồng thời dựa vào tính chất của địa bàn để đề ra nội dung, tiêu chí thi đua sát hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị; từ đó tạo được động lực  thi đua từ cơ sở, đến phường, quận.

Tại hội nghị, Quận Bình Tân có 09 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng ba; 8 tập thể và 29 cá nhân được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể được tặng Cờ Thi đua thành phố, 59 cá nhân được tặng Huy hiệu thành phố, 71 tập thể nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 103 cá nhân được tặng Chiến sĩ thi đua thành phố, 18 tập thể và 162 cá nhân được tặng Bằng khen thành phố. Đặc biệt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bình Tân, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tặng Bằng khen 70 tập thể, 54 cá nhân thuộc quận.

Kim Lộc