Hội nghị tổng kết năm học 2011 – 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 của Sở giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh
Thứ tư, 29/08/2012, 10:08 SA

Nhằm đánh giá các công tác đã đạt được cũng như triển khai phương hướng nhiệm vụ mới trong năm học tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai kế hoạch năm học 2012 - 2013.
           Phiên khai mạc diễn ra vào sáng ngày 10/8/2012, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận nêu ý kiến đóng góp hoàn chỉnh báo cáo tổng kết năm học 2011 - 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2012 - 2013 của ngành giáo dục và đào tạo thành phố với các nội dung chính:

- Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục - đào tạo thành phố năm  học 2011 - 2012.

- Góp ý những nhiệm vụ trọng tâm ngành giáo dục - đào tạo thành phố cần tập trung thực hiện trong năm học 2012 – 2013.

- Các ý kiến để thực hiện "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế".

- Các ý kiến khác về thực hiện nhiệm vụ năm học, về sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo nói chung và các phòng ban chuyên môn, phòng ban chức năng của Sở nói riêng.

Đến sáng ngày 12/8/2012, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị chính thức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng Nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng Nhân dân thành phố, UBND thành phố, lãnh đạo các Sở, Ban Ngành, các tổ chức Hội đoàn thành phố. Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của các đồng chí Bí thư quận, huyện ủy; các đồng chí Phó chủ tịch phụ trách văn xã và Trưởng ban tuyên giáo các quận huyện, lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo thành phố, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, các trường chuyên nghiệp, Giám đốc các TT GDTX và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Với những thành tích đạt được trong năm học 2011 - 2012 ngành giáo dục TP. HCM đã được Bộ GD & ĐT tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc”.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã biểu dương những thành tích nổi bật của ngành giáo dục trong năm học 2011-2012, đặc biệt là sự cống hiến thầm lặng, vượt khó của đội ngũ thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đồng chí Lê Hoàng Quân cũng khẳng định: sự nghiệp giáo dục là nhiệm vụ chiến lược, công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là khâu đột phá nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy, ngành giáo dục cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2012 - 2013.

Nhân dịp này, Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã công bố và trao các quyết định khen thưởng cấp cao cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong những năm học trước và năm học 2011 - 2012.

N.Uyên