Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2009 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2010
Thứ hai, 03/01/2011, 17:00 CH

Ngày 04/02/2010, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2009 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2010 do đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố chủ trì.

Về dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Nội vụ, các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố và hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và cán bộ chuyên trách thi đua các sở, ngành, đoàn thể, quận, huyện, cơ quan, đơn vị, tổng công ty và công ty thuộc thành phố.

Năm 2009, trong tình hình khó khăn chung của đất nước do tác động ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, tình hình thiên tai, dịch bệnh ở người, gia súc liên tiếp xảy ra, giá cả thị trường từng lúc không ổn định... đã ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội của cả nước và thành phố. Trước tình hình trên, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo thành phố và hướng dẫn, đôn đốc lãnh đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố chú trọng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua; đề ra những giải pháp tích cực đẩy mạnh hoạt động cụm, khối thi đua, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, kiểm tra chéo công tác thi đua, khen thưởng, chú trọng việc phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, phổ biến gương người tốt - việc tốt, xây dựng những mô hình hay, cách làm giỏi, suy tôn các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua ngành, đơn vị, thành phố và phát động sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” nhằm động viên các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào thi đua với tinh thần tự giác, chủ động, sáng tạo, cống hiến quên mình vì sự phát triển bền vững của thành phố anh hùng.

Nhìn chung, phong trào thi đua và công tác khen thưởng thành phố năm 2009 có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng đổi mới và đạt những kết quả khả quan. Năm 2010, Ngành Thi đua - Khen thưởng từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục đề ra các biện pháp, giải pháp và phương thức đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Lãnh đạo các ngành, các cấp chỉ đạo, lãnh đạo công tác thi đua, tổ chức phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân nhằm tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề bức xúc, nan giải của ngành, địa phương, đơn vị, nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như trong hành động của toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhân dân thành phố trên các lĩnh vực hoạt động chính tri, kinh tế, văn hóa, xã hội... góp phần thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ thành phố đề ra, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại, các ngày Lễ lớn của đất nước, đặc biệt là chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; chào mừng Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước thành phố, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII và Đại Lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội./.

P.T.Đ