Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng nâng cấp công trình đô thị thành phố và Lễ đón nhận các phần thưởng cao quý của nhà nước
Thứ ba, 14/05/2013, 13:46 CH

Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2013 vừa qua, Ban quản lý Đầu tư xây dựng Công trình nâng cấp đô thị thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và Lễ đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước.
         Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thành Tài, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố, Nguyên Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố đến tham dự và phát biểu, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, đại diện các đơn vị thuộc Khối Thi đua 8.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Liêm, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng Công trình nâng cấp đô thị thành phố đã báo cáo tổng kết về những thành tựu đạt được của đơn vị từ khi thành lập và tiến độ các hạng mục công trình hiện nay đang thi công.

Được biết, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị được Ủy ban nhân dân thành phố thành lập ngày 15 tháng 10 năm 2001 với tên gọi là Ban quản lý dự án nâng cấp đô thị với nhiệm vụ chính là triển khai Tiểu dự án Nâng cấp đô thị thành phố Hồ Chí Minh thuộc chương trình Nâng cấp đô thị Việt Nam do Ngân hàng thế giới tài trợ. Ngày 8 tháng 8 năm 2011, Ủy ban nhân dân thành phố có quyết định số 3764/QĐ-UB đổi tên Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị thành Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị thành phố (Ban NCĐT). Kể từ khi được thành lập đến nay Ban đã và đang tiến hành thi công gồm 06 hạng mục dự án. Sau 12 năm hoạt động, các dự án đã cải thiện căn bản điều kiện sống và môi trường của người dân trong các khu thu nhập thấp, mang lại nhiều lợi ích trên tất cả các mặt kinh tế, xã hội, môi trường, nâng cấp nhà ở và phát triển kinh tế... điều này đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của thành phố.

Bên cạnh nội dung các hạng mục nêu trên, thực hiện Quyết định số 758/QĐ-TTg ngày 8/6/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình nâng cấp đô thị quốc gia giai đoạn 2009-2020; tại văn bản số 2593/KH-UBND ngày 3/06/2011 của UBNDTP đã ban hành Kế hoạch chuẩn bị thực hiện Chương trình nâng cấp đô thị thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2020, UBNDTP đã giao cho Ban Nâng cấp đô thị tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và triển khai thực hiện dự án, quản lý điều hành toàn bộ hoạt động các hợp phần nâng cấp đô thị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thuộc chương trình nâng cấp đô thị quốc gia .

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Ban quản lý Đầu tư xây dựng Công trình nâng cấp đô thị thành phố đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng Công trình nâng cấp đô thị thành phố về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa./.