Hội nghị tổng kết công tác Hội Nông dân thành phố và Phong trào nông dân 2012
Thứ năm, 21/02/2013, 13:38 CH

Ngày 25/1/2013, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và Phong trào nông dân 2012. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Rãnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, sở ban ngành thành phố và Hội nông dân 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố.
                Trong phong trào nông dân sản xuất, các cấp hội nông dân đã bình chọn, công nhận 30.383 hội viên, nông dân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi”; phối hợp với Trung tâm Khuyến nông thành phố triển khai 80 lớp tập huấn kỹ thuật cho 1.040 hội viên, nông dân về trồng rau theo quy trình VietGAP, chăn nuôi theo quy trình VietGAMP, trồng hoa lan, nuôi cá cảnh... Tính đến nay, toàn thành phố có 589 phương án, 3.398 hộ vay với tổng vốn đầu tư 1.917 tỷ đồng, trong đó tổng vốn vay đ ược  hỗ trợ lãi suất là 1.025 tỷ. Hội nghị cũng đã nghe các tham luận về chăm lo, hỗ trợ hội viên nông dân nghèo, mô hình trồng hoa sứ xuất khẩu, mô hình xây dựng vườn rau tình nghĩa giúp công nhân lưu trú ở các nhà trọ, công tác quản lý vốn vay từ quỹ hỗ trợ nông dân của các quận, huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy biểu dương kết quả và phong trào hoạt động của hệ thống tổ chức Hội Nông dân thành phố đã đạt được trong năm 2012, đồng thời nhấn mạnh các cấp hội cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng tổ chức, chất lượng hội viên; quan tâm nắm chắc tình hình nhân dân, nông dân, kịp thời kiến nghị, đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết tốt những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của người dân, của nông dân.

Nhân dịp này, Hội Nông dân thành phố đã vinh dự được trao Cờ Thi đua của UBND thành phố, đồng thời các tập thể và các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào nông dân năm 2012 được đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

H.L