title Thành phố

Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Thứ tư, 10/01/2018, 09:25 SA

Sáng 09-01-2018, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) và kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự có Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Lệ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, lãnh đạo các sở-ngành, quận-huyện.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao Bằng khen của UBND TP cho lãnh đạo Văn phòng UBND Thành phố, một trong 34 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác CCHC trên địa bàn Thành phố năm 2017

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2017 công tác chỉ đạo, điều hành, quán triệt việc thực hiện nhiệm vụ CCHC tiếp tục được Thành phố quan tâm đẩy mạnh. Thành phố đã ban hành các kế hoạch trọng tâm triển khai các nhiệm vụ cải cách TTHC, kiểm soát TTHC trên địa bàn. Thành phố đang hoàn thành công tác chuẩn hóa TTHC. Đến nay, Thành phố đã ban hành 50 quyết định công bố với 1.476 TTHC. Các TTHC được công bố chuẩn hóa đã được công khai kịp thời, đầy đủ theo quy định.

Năm 2018, chính quyền Thành phố tiếp tục xác định là "Năm thực hiện CCHC - nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền Thành phố" bằng nhiều giải pháp hiệu quả và hiệu lực, góp phần vào tăng trưởng kinh tế Thành phố. UBND Thành phố tập trung xây dựng và triển khai thực hiên kế hoạch triển khai các nội dung, đề án thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về các lĩnh vực tổ chức bộ máy, quản lý đất đai, dự án, tài chính, ngân sách và nhiều chủ trương mới theo định hướng CCHC, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Cụ thể như thành lập Tổ công tác liên ngành về đầu tư và Tổ công tác liên ngành về xây dựng nhằm đảm bảo công tác thẩm định về đầu tư, xây dựng được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy định; xây dựng Tổ quản lý nợ công nhằm quản lý thống nhất tất cả nguồn vốn ngay từ khâu tiếp nhận; tăng cường và kiện toàn lại Hội đồng thẩm định giá, do Chủ tịch UBND Thành phố sẽ trực tiếp quyết định.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các tập thể

Dịp này, UBND Thành phố tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 34 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác CCHC trên địa bàn Thành phố năm 2017.

Hồng Hoa