Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Thi đua Khen thưởng các tỉnh, thành phía Nam
Thứ năm, 05/07/2012, 09:56 SA

Ngày 25/6/2012, tại hội trường Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác thi đua khen thưởng cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

Đến dự có đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen Thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban, Ban Thi đua – Khen Thưởng Trung ương, đồng chí Vương Văn Đỉnh Phó Trưởng ban, các đồng chí Lãnh đạo các Vụ của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương,  các đồng chí Trưởng ban, Phó ban BanThi đua – Khen thưởng của 22 tỉnh phía Nam, cán bộ chuyên trách làm công tác thi đua khen thưởng đại diện cho 216 quận, huyện của 22 tỉnh, thành phố phía Nam. Tổng số người tham dự là 350 đại biểu. Thành phố Hồ Chí Minh là 45 đại biểu, nhiều nhất trong cả nước.

Hội nghị đã nghe và thảo luận các nội dung chủ yếu: Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, nghiệp vụ về công tác thi đua, khen thưởng, mô hình điểm xây dựng nông thôn mới, bài tập thực hành Lễ trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước, thẩm quyền quyết định, trao tặng, thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng, vai trò thi đua, khen thưởng và một số nội dung cần lưu ý trong công tác thi đua khen thưởng. Hội nghị tập huấn này cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận trao đổi những phương pháp, cách làm hay có hiệu quả thiết thực nhất trong công tác thi đua khen thưởng và tổ chức các phong trào thi đua ở các địa phương. Thay mặt Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, đồng chí Vương Văn Đỉnh đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị về công tác thi đua khen thưởng cho các đại biểu tại hội nghị về một số nội dung thi đua khen thưởng, tổ chức phong trào thi đua, tiêu chuẩn các danh hiệu, quỹ thi đua khen thưởng, quyền và nghĩa vụ cá nhân, tập thể được khen thưởng và các vấn đề khác.

Hội nghị tập huấn các tỉnh thành phố phía Nam năm nay do UBND thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Tại buổi gặp mặt chiêu đãi tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà UVTWĐ, Phó bí thư Thành ủy TP HCM, ông Hứa NgọcThuận Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng Thành phố đã tới dự và phát biểu ý kiến. Sau buổi chiêu đãi đòan Ca Múa Nhạc Trần Hữu Trang đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc phục vụ các đại biểu.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong hơn hai ngày và kết thúc vào ngày 27/6/2012.

T.C