title Cụm 5 Thành Phố thuộc TW

Hội nghị Sơ kết thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương
Thứ sáu, 05/08/2022, 02:28 SA

Sáng ngày 05/8/2022, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2022 tại Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng (đơn vị Cụm phó)

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương.

Dự Hội nghị về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Phạm Huy Giang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương và lãnh đạo các Ban, Vụ thuộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Dự về phía lãnh đạo 5 thành phố trực thuộc Trung ương có các đồng chí: Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đơn vị Cụm trưởng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Dự về phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Hoàng Minh Cường, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, đất nước còn nhiều khó khăn do hậu quả của đại dịch Covid-19 để lại, nền kinh tế của 5 thành phố đang dần phục hồi, ổn định và phát triển. Công tác thi đua, khen thưởng luôn tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. Các phong trào thi đua yêu nước vẫn đang được các thành phố đẩy mạnh, đó là: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào: “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; Phong trào: “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”… Theo báo cáo tại Hội nghị về kết quả thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ: Về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh theo các chỉ tiêu Chính phủ giao và Nghị quyết HĐND các thành phố, các thành phố đã ban hành chỉ thị, kế hoạch, chương trình hành động nhằm triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2022; tổng sản phẩm trên địa bàn của 5 thành phố đều tăng trên 7% so với cùng kỳ năm 2021; tổng thu ngân sách của 5 thành phố đạt trên 488.820 tỷ đồng, tăng so cùng kỳ năm 2021; kim ngạch xuất khẩu, kim ngạch nhập khẩu, tổng doanh thu du lịch của cả 5 thành phố đều tăng; kết quả triển khai công tác cải cách hành chính của các thành phố tiếp tục được duy trì, cải thiện, nâng cao; công tác đối ngoại được tăng cường; quốc phòng-an ninh được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2022, thảo luận, trao đổi và đề xuất các biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2022, đi tới thống nhất chương trình công tác trọng tâm năm 6 tháng cuối năm 2022 của Cụm. Trao đổi những kinh nghiệm hay trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác thi đua và chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Thảo luận để xây dựng các mối quan hệ, mang tính nguyên tắc, bền vững, để các doanh nghiệp của các thành phố có điều kiện hợp tác và cùng phát triển, khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, tiến tới “Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất-tiêu thụ sản phẩm giữa các thành phố“. Thống nhất Quy chế hoạt động và bình xét thi đua năm 2022 của Cụm…

N.T.M.H

M.H