title Thành phố

Thứ sáu, 04/08/2017, 17:00 CH

Chiều ngày 4-8-2017, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông TPHCM 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2017.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở, ngành cần có những biện pháp mạnh nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe hiện nay. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, để kéo giảm tình trạng ùn tắc đó là không cấp phép xây dựng cho các cao ốc, công trình tập trung đông người trên các trục đường chưa đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông.

Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành từ nay đến cuối năm 2017 cần tăng cường phối hợp hơn nữa để phân luồng, điều tiết tại nút giao thông thường xuyên tập trung đông phương tiện và nghiên cứu phương án giải cứu 37 "điểm đen" ùn tắc.

Bên cạnh đó, phải tuyên truyền để nâng cao văn hoá tham gia giao thông của người dân thành phố. Thành phố sẽ nghiên cứu lập đề án bố trí, sắp xếp giờ làm việc, giờ học lệch ca để giảm bớt lưu lượng giao thông vào giờ cao điểm, góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Minh Hải