Hội nghị hợp tác xã điển hình tiên tiến thành phố Hồ Chí Minh lần VI (2012-2014)
Thứ sáu, 11/07/2014, 14:22 CH

Nhân ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 92 của Liên minh Hợp tác xã Quốc tế và Ngày Quốc tế Hợp tác xã lần thứ 20 của Liên hiệp quốc. Ngày 04/7/2014, Liên minh Hợp tác xã Thành phố đã tổ chức Hội nghị Hợp tác xã tiên tiến lần thứ VI (2012-2014).
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đồng chí Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng ban, Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố và các đồng chí lãnh đạo các HTX thành viên của Liên minh HTX.

Qua hai năm, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Thành phố Hồ Chí Minh phát động, trong đó có phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX” và phong trào thi đua “HTX tiên phong trong xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới” do Liên minh HTX Việt Nam phát động, đã được đông đảo các thành viên HTX và người lao động hăng hái tham gia, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc phát triển mô hình HTX, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố.

Những thành quả đáng khích lệ nêu trên là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, trong đó nguyên nhân chính xuất phát từ các chính sách đổi mới, sự định hướng đúng đắn của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố về phát triển mô hình HTX trong giai đoạn mới.

Tiếp nối những thành công trong hai năm qua, định hướng phát triển HTX trong năm nay là phát triển về quy mô và số lượng; tập trung củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của HTX ở tất cả các ngành, các lĩnh vực kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, HTX đa ngành nghề, đa lĩnh vực hoạt động.

Ghi nhận những kết quả đạt được của các HTX trong hai năm vừa qua và tôn vinh các HTX điển hình tiên tiến, qua đó, tuyên truyền, nhân rộng, tạo sự lan tỏa rộng lớn trong ngành và trong lĩnh vực đời sống xã hội của Thành phố. Tại Hội nghị, các đơn vị trong Liên minh HTX đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chính phủ, của Ủy ban nhân dân Thành phố; bằng khen của Liên minh HTX nhằm biểu dương những HTX đạt hiệu quả cao trong sản xuất và kinh doanh, những cá nhân tiêu biểu, những HTX điển hình, những mô hình HTX mới trên toàn Thành phố.

Thanh Dung