Hội Luật gia TP.HCM đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
Thứ sáu, 28/12/2012, 13:29 CH

Ngày 20/12/2012, tại Hội trường thành phố, Hội Luật gia TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1982 - 2012) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đến dự có GS.TS Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam và đ/c Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.
             Luật sư Đồng Thị Ánh, Chủ tịch Hội cho biết, 30 năm qua, Hội đã không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt. Đến nay, Hội đã kết nạp được 4.039 hội viên, 24/24 quận - huyện hội, 235/322 chi hội phường - xã - thị trấn. Hội tham gia nghiên cứu và đề xuất xử lý 119 hồ sơ khiếu nại gửi đến Ủy ban MTTQ TP.HCM, Đoàn đại biểu Quốc hội TP và các cơ quan chức năng để giải quyết; tư vấn và trợ giúp pháp lý miễn phí cho 288.472 lượt người...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, GS.TS Lê Minh Tâm đánh giá: Hội Luật gia thành phố là đơn vị lá cờ đầu của Hội Luật gia Việt Nam trong tập hợp, đoàn kết đội ngũ luật gia giỏi chuyên môn, trung thành với Đảng, bảo vệ công lý và tận tụy với dân.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua cũng yêu cầu Hội Luật gia thành phố xây dựng đội ngũ luật gia có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi phục vụ có hiệu quả tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, cải cách tư pháp, cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Dịp này, Hội Luật gia thành phố đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Chủ tịch nước tặng thưởng về thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tập thể và cá nhân thuộc Hội cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Hội Luật gia Việt  Nam , Ủy ban nhân dân TP.HCM và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt  Nam ”.

M.N