Hiệp hội thương mại Mỹ đón nhận bằng khen của UBND thành phố
Thứ hai, 26/12/2011, 14:30 CH

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2011, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM Việt Nam) đã tổ chức Buổi lễ trao học bổng AMCHAM năm 2011 cho 68 sinh viên Việt Nam đã có thành tích xuất sắc vượt qua các vòng xét tuyển của Hiệp hội. Tham dự Lễ trao học bổng có đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng, đại diện các trường đại học, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.
Được biết, Quỹ học bổng AMCHAM Việt Nam đã được thành lập từ năm 2001. Sau 11 năm hoạt động, Quỹ đã trao tặng cho sinh viên Việt Nam hơn 270 suất học bổng xuất sắc và 146 suất học kỹ năng mềm dành cho các bạn sinh viên với tổng giá trị gần 3 ngàn 700 tỷ đồng, ngoài ra sinh viên Việt Nam còn được tiếp cận nhiều doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại Việt Nam với cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Nhân dịp này, AMCHAM Việt Nam đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động xã hội liên tục trong nhiều năm, góp phần xây dựng và phát triển thành phố.

Đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố được uỷ nhiệm của Chủ tịch UBND thành phố, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố - phần thưởng cao quý cho tập thể AMCHAM Việt Nam và ông Herb Cochran, Giám đốc điều hành AMCHAM.

Với các mô hình xét tuyển và trao tặng học bổng một cách chuyên nghiệp, AMCHAM Việt Nam được đánh giá là một trong những Quỹ học bổng có uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay, thông qua sự ra đời của Hội cựu sinh viên nhận học bổng AMCHAM tại Việt Nam cho thấy được hoạt động ngày càng phát triển, điều đó đã chứng tỏ tính kế thừa và phát triển truyền thống giúp đỡ lẫn nhau của các hội viên. Hình thức này thể hiện và nâng cao tính năng động, trẻ trung và bản lĩnh hội nhập quốc tế của giới trẻ thành phố ngày nay với bạn bè quốc tế trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

N.T.T