title Cụm 5 Thành Phố thuộc TW

Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết giao ước thi đua năm 2012
Thứ năm, 05/10/2017, 03:26 SA

Ngày 03/8/2012, tại Hải Phòng (đơn vị Cụm phó), Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu và thống nhất chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012. Đến dự Hội nghị có đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng; đồng chí Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng và đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng của 5 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào thi đua và công tác khen thưởng tại các thành phố trong cụm có nhiều chuyển biến. Việc triển khai tổ chức, xây dựng phong trào thi đua đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, lĩnh vực trọng yếu trong phát triển KT-XH, góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của từng địa phương.

Các thành phố tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động thi đua, khen thưởng mang tính chuyên nghiệp; thường xuyên thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát hoạt động. Công tác thông tin tuyên truyền gương “Người tốt việc tốt”, những điển hình tiên tiến mới được các thành phố quan tâm xây dựng và nhân rộng ở nhiều lĩnh vực hoạt động.

Việc xét tặng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng thành tích, chú trọng đến các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, những việc khó, những khâu yếu kém để nhằm tạo động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Chất lượng khen thưởng được nâng lên, đặc biệt khen thưởng đột xuất được các thành phố thực hiện nhanh chóng, qua đó, kịp thời biểu dương, động viên và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Hội nghị cũng nhất trí thông qua phương hướng công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm với 8 nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nội dung giao ước thi đua và nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh của từng thành phố năm 2012 như: Tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chuẩn bị các hoạt động thiết thực để chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1946-11/6/2013). Chỉ đạo các địa phương, đơn vị sửa đổi, bổ sung hoàn thiện Quy chế xét khen thưởng, thang điểm đánh giá thi đua…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Văn Đỉnh đánh giá cao về báo cáo của các thành phố về thực hiện chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh các phong trào thi đua “vì người nghèo”, “đền ơn đáp nghĩa”, “xây dựng nông thôn mới” các thành phố đã triển khai thực hiện tốt, các thành phố nên quan tâm hơn nữa đến các phong trào thi đua đã phát động từ cấp Trung ương đến cấp thành phố, đồng thời cần kiểm tra, giám sát cụ thể làm cơ sở xét khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Để công tác thi đua, khen thưởng trong Cụm ngày một đạt kết quả hơn, tại Hội nghị, đại diện 5 thành phố đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung dự thảo báo cáo; góp ý sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động và bình xét thi đua năm 2012 của Cụm.

H.H