Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố đón nhận Huân chương Lao động
Chủ nhật, 25/09/2011, 12:11 CH

Ngày 16/9/2011, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đầu tư xây dựng Khu Nông nghiệp Công nghệ cao tại huyện Củ Chi và triển khai công tác đầu tư mở rộng và phát triẻn các Khu Nông nghiệp Công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự Hội nghị có đ/c Lê Minh Trí, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, lãnh đạo các Sở, ngành thành phố và CBCNV của Ban.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố chỉ sau gần 7 năm triển khai thực hiện dự án (từ tháng 7/2004 đến tháng 9/2011) đến nay cơ bản Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố đã hoàn thành dự án tại Chủ Chi có diện tích 88,17ha với 24/25 gói thầu đã hoàn thành mặc dù trong quá trình triển khai thực hiện dự án có nhiều khó khăn trở ngại. Khu Nông nghiệp Công nghệ cao đã dành hơn 56 ha để kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào Khu. Đến nay Ban đã chấp thuận với 14 dự án chủ yếu huy động nguồn vốn trong nước với tổng diện tích đất 56,8 ha và có tổng mức đầu tư 452 tỷ đồng (suất đầu tư trung bình gần 8 tỷ đồng/ha). Hiện nay đã có 12 dự án được cấp thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư, đã có 7 nhà đầu tư đang triển khai xây dựng dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là 296,75 tỷ đồng.

Phát huy những thành công bước đầu trong xây dựng Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, thực hiện sự chỉ dạo của Ủy ban nhân dân thành phố; Ban sẽ phối hợp với các ngành, địa phương của thành phố để mở rộng, phát triển thêm các Khu Nông nghiệp Công nghệ cao tại huyện Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ để xây dựng mở rộng Khu Nông nghiệp Công nghệ cao sáng các ngành kinh tế kỹ thuật khác như Thủy sản, chăn nuôi để thành phố triển khai thực hiện tốt Quyết định số 176/QĐ-TTg ngày 29/01/2010 của Thủ tướng Chính phủ về “Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020” nhằm cùng với các tỉnh, thành miền Đông, miền Tây Nam bộ phát triển ngành nông nghiệp bền vững và đạt được hiệu quả cao.

Dịp này, Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và ông Trần Phước Dũng, Trưởng ban được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cùng 4 cá nhân khác của Ban được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, đ/c Lê Minh Trí, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã biểu dương, khen ngợi tập thể CBCNV của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mong Ban tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn trong công tác đầu tư mở rộng và phát triển các Khu Nông nghiệp Công nghệ cao tại thành phố hcm từ nay đến năm 2020.

P.V.Đ