title Cụm 5 Thành Phố thuộc TW

Đoàn công tác của Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương kiểm tra tỉnh Lào Cai
Thứ năm, 05/10/2017, 03:24 SA

Sáng 28/10, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương và Cụm thi đua 7 tỉnh biên giới phía Bắc đã kiểm tra, giám sát công tác thi đua khen thưởng tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Vạn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

Đồng chí Phạm Duy Hanh, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã báo cáo với Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương về việc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 39 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”; Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ về phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2006 - 2010); 5 nội dung phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc; Tình hình quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Luật Thi đua khen thưởng, Nghị định của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành; Kiện toàn, tổ chức bộ máy và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng.

Tỉnh Lào Cai kiến nghị với Nhà nước cần sửa đổi Nghị định 121/2005/NĐ - CP của Chính phủ để phù hợp với Luật Thi đua khen thưởng và thực tế ở cơ sở; Quỹ thi đua khen thưởng nên quy định cho cả công tác thi đua; Nhà nước cần có chính sách cụ thể về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, tham quan học tập, khen thưởng cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng các cấp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Lai, Ủy viên Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã đánh giá cao việc thực hiện công tác thi đua khen thưởng của Lào Cai. Mặc dù có nhiều biến động, sắp xếp lại bộ máy thi đua khen thưởng theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Lào Cai đã quan tâm và nhanh chóng kiện toàn bộ máy và đội ngũ cán bộ. Tỉnh đã xây dựng được chương trình hành động, phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa, đặc biệt Lào Cai là tỉnh duy nhất trong cả nước xây dựng được tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng, các quy định về phong trào thi đua khen thưởng chuyên đề. Lào Cai thực sự là điển hình trong thực hiện công tác thi đua khen thưởng.

Trong thời gian làm việc tại Lào Cai, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương và Cụm thi đua 7 tỉnh biên giới phía Bắc đã kiểm tra, giám sát thực hiện công tác thi đua khen thưởng tại Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND thành phố Lào Cai và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Apatít Việt Nam.

(Theo LCĐT)

HĐTĐKT