title Các đơn vị thuộc thành phố

Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Thứ năm, 05/10/2017, 10:10 SA

Ngày 17/9/2013, Đảng ủy khối long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng bộ khối (17/9/1983 - 17/9/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng cho Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, đồng chí Lê Anh Thơ, Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy khối qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ CNV và khách mời.

Ngày 17 tháng 9 năm 1983, Ban Thường Vụ Thành ủy TP. HCM đã có Quyết định số 1761 -  QĐ/TU về việc thành lập Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trải qua 30 năm với nhiều tên gọi khác nhau, Đảng bộ khối vẫn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của Đảng.

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ khối đã không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của Đảng bộ đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng. Đặc biệt, trong những ngày đầu mới thành lập, do quá trình sáp nhập Bộ chủ quản, Đảng bộ đổi nhiều tên gọi khác nhau, nhưng Đảng bộ vẫn khẳng định vai trò to lớn trong việc lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong các cơ quan, đơn vị của Bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao và đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng vững mạnh về mọi mặt. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở đảng không ngừng đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ chuyên môn cao, tư tưởng chính trị vững vàng, góp phần xây dựng Đảng bộ khối cơ sở tại TP.HCM vững mạnh, xuất sắc.

Nhân dịp này, Đảng bộ khối Bộ VHTTDL vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba, Thành ủy tặng Bức trướng, UBNDTP.HCM tặng cờ Truyền thống. Ngoài ra, UBND thành phố tặng Bằng khen, Huy hiệu TP. HCM cho các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối. Phần thưởng là sự ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ khối, các đồng chí nguyên lãnh đạo ĐUK các thời kỳ đã đạt được trong 30 năm qua.

T.H