title Các đơn vị thuộc thành phố

Đại hội Đại biểu lần IV của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TPHCM
Thứ sáu, 27/09/2019, 01:53 SA

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TPHCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến dự có: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; cùng đại diện lãnh đạo Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP và hơn 200 đại biểu đại diện 24 quận huyện TP.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, TPHCM hiện có 5.074 hội viên, tăng 125 hội viên so với đầu nhiệm kỳ; đồng thời cũng tăng thêm 5 tổ chức Hội và 49 chi hội xã phường.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động được số tiền và hiện vật quy ra gần 27 tỷ đồng để chăm lo và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thông qua các chương trình trợ vốn, học bổng, trợ cấp khó khăn, khám chữa bệnh, phẫu thuật, cấp xe lăn, tặng quà nhân dịp lễ Tết... cho gần 3.500 nạn nhân trong năm.

Hội cũng đã đón tiếp 42 đoàn quốc tế và cựu chiến binh Mỹ đến trao đổi, tìm hiểu về chất độc da cam, những hậu quả để lại cho nạn nhân trong cuộc sống.

Trong nhiệm kỳ, hoạt động Hội các cấp có nhiều đổi mới về nội dung cũng như phương thức hoạt động phong trào, hoàn thành tốt các chương trình chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, tạo thành phong trào thường xuyên trong xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm vơi bớt nỗi đau của các gia đình nạn nhân da cam.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao Bằng khen của UBND TPHCM cho các tập thể xuất sắc

Nhiệm kỳ mới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TPHCM phấn đấu có 80% các quận huyện đủ điều kiện thành lập hội, 70% phường phát triển chi hội, thêm 500 hội viên mới; đảm  bảo 100% các hội viên được hỗ trợ xây mới sửa chữa nhà, vay vốn không lãi suất, trợ cấp khó khăn, trao học bổng nhân dịp lễ Tết; hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động nhà nuôi dưỡng chăm sóc và dạy nghề (nhận nuôi dưỡng nội trú từ 20 đến 25 cháu nạn nhân, bán trú từ 50 đến 80 cháu)...

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành gồm 32 thành viên, Ban Thường vụ gồm 11 tthành viên. Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ tái đắc cử Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin TPHCM; các Phó Chủ tịch gồm: GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, ThS.BS Nguyễn Thị Phương Tần, bà Trần Thị Minh Hà và bà Lê Thị Hoà (thường trực).

Dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích đóng góp cho Hội trong nhiệm kỳ III.

Nguồn: thanhuytphcm.vn