title Thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2021
Thứ ba, 27/09/2022, 02:34 SA

Chiều 27/9/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2016 - 2020, Thành phố Hồ Chí Minh cùng các quận, huyện, phường, xã, thị trấn đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, lồng ghép Chương trình giảm nghèo vào các chương trình, kế hoạch của từng ngành, lĩnh vực để huy động tối đa các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thành phố đã khảo sát, đưa vào danh sách 67.090 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,36% tổng hộ dân và 48.154 hộ cận nghèo, chiếm 2,41% tổng hộ dân. Kết quả, sau ba năm (2016 - 2018), toàn thành phố chỉ còn 3.767 hộ nghèo, tỷ lệ 0,19% tổng hộ dân và 22.882 hộ cận nghèo, tỷ lệ 1,15% tổng hộ dân.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân và những tấm gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với quá trình phát triển của đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương có tinh thần đổi mới, sáng tạo từ phong trào xóa đói giảm nghèo. TPHCM đã tập trung nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước kéo giảm tỷ lệ nghèo và thường xuyên bổ sung chuẩn nghèo để ngày càng tiếp cận với chuẩn nghèo của quốc tế; góp phần cùng với cả nước cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Yêu cầu, cùng với việc phát triển kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình giảm nghèo bền vững Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 cần được chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt hơn nữa với những biện pháp hiệu quả và đột phá kể cả trước mắt và lâu dài.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể; tặng bằng khen cho 86 tập thể, 33 cá nhân và 14 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020./.

N.T.M.H

M.H