title Thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh: Thông xe dự án nâng cấp đường Tỉnh lộ 9 (đường Đặng Thúc Vịnh)
Thứ tư, 27/04/2022, 08:53 SA

Sáng ngày 26/4/2022, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ thông xe dự án sửa chữa và nâng cấp đường Tỉnh lộ 9 (Đặng Thúc Vịnh). Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đường Tỉnh lộ 9 (đường Đặng Thúc Vịnh) là dự án xây dựng mới 5,2km đường giao thông theo tiêu chuẩn đường đô thị, mặt cắt ngang 30m (4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, có dải phân cách giữa và vỉa hè hai bên). Cùng với đó là xây dựng hệ thống cống thoát nước dọc dưới vỉa hè và cống ngang đường, cửa xả tại các vị trí rạch thoát nước đảm bảo thoát nước khu vực và cho tuyến đường; trồng cây xanh, xây dựng hệ thống chiếu sáng dọc tuyến phù hợp cảnh quan và hoàn chỉnh theo cấp đường; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống báo hiệu đường bộ đảm bảo an toàn giao thông, phù hợp với quy mô đường. Đây là một trong năm công trình, gói thầu được đưa vào khai thác, phục vụ người dân Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Dịp này, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen đối với 12 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp hiệu quả trong thực hiện công trình “Sửa chữa và Nâng cấp đường Tỉnh lộ 9 (Đặng Thúc Vịnh)”, huyện Hóc Môn, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố.

M.Hải

M.H